NGÀY HỘI CÙNG BẠN TRẢI NGHIỆM

Ngày hội Cùng bạn trải nghiệm

Tiểu học An Vinh

Trong những năm gần đây, hoạt động GD NGLL của LĐ trường THAV đã không ngừng đổi mới cả về nội dung và hình thức tổ chức.

  Thông qua việc tổ chức linh hoạt, sáng tạo các hoạt động giáo dục đã tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm thực tiễn, tích lũy kiến thức, kỹ năng, phát huy năng lực, sở trường của mỗi cá nhân.Từ đó hình thành và phát triển những năng lực, phẩm chất, tư tưởng, ý chí, tình cảm, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh đáp ứng được với yêu cầu của cuộc sống trong xã hội hiện nay và góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng GD toàn diện của đơn vị.

 

       Với ý nghĩ đó, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Quỳnh Phụ, sự giúp đỡ của hội cha mẹ học sinh sáng ngày 23/11/2017 trường Tiểu học An  Vinh tổ chức Ngày hội Cùng bạn trải nghiệm.

       Ngày hội đã trân trọng được đón:

 Đại biểu ở tỉnh có:

          Thầy giáo Hoàng Văn Thiệp – Phó giám đốc Sở GD&ĐT cùng các thầy cô là chuyên viên phòng GD Tiểu học sở GD&ĐT Thái Bình.

Anh: Phạm Hùng – uỷ viên ban thường vụ tỉnh Đoàn, trưởng ban thanh thiếu nhi trường học tỉnh Thái Bình.

Thầy giáo Nguyễn Văn Roanh – Huyện uỷ viên – Trưởng phòng GD&ĐT Quỳnh Phụ.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thuý – Bí thư Đoàn thanh niên huyện Quỳnh Phụ cùng các đồng chí lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể của Huyện, các thầy cô là lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT Quỳnh Phụ..

Các thầy cô là hiệu trưởng và tổng phụ trách các trường trong toàn huyện.

Đại biểu ở xã có các ông bà là lãnh đạo, trưởng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, đại diện các doanh nghiệp, công ty tại địa phương.

Đông đảo các bậc phụ huynh và giáo viên, học sinh trong toàn trường đã về dự đông đủ:

 

 

Ngày hội Cùng bạn trải nghiệm với chủ đề “ Bàn tay kỳ diệu” gồm 3 phần:

Phần I – Khởi động ( đồng diễn ca múa hát tập thể)

Phần II – Cùng bạn trải nghiệm

Phần III – Giới thiệu sản phẩm và giao lưu với khách mời.

Trong phần II: Cùng bạn trải nghiệm các lớp được chia thành các nhóm trải nghiệm, mỗi nhóm tự chọn vật liệu và sáng tạo làm ra những sản phẩm từ những nguyên liệu có sẵn như: làm con chuồn chuồn bằng tre ( sản phẩm được xuất khẩu sang Nhật), thêu ren, gấp giấy tiền, làm cây bàn tay yêu thương, cuốn anbum yêu thương, cắm hoa, trang trí củ, quả, làm giỏ hoa, hộp bút bằng chai nhựa, lõi giấy, mô hình xe đạp từ  phế liệu vv... Các em còn được trải nghiệm với văn hóa truyền thống, đặc sản địa phương ( Chiếu chèo, ẩm thực chè Rét). Riêng khối 1-2 các em xé dán, tô màu, nặn đồ chơi, làm bưu thiếp, bưu ảnh.....

Với chủ đề Bàn tay kỳ diệu các em đã có rất nhiều hình thức để thể hiện, các em thực sự đã được trải nghiệm với chính bàn tay, với năng lực, sở trường, tâm lý, tình cảm của của chính mình ! Đặc biệt là sự trải nghiệm về nhận thức và tình cảm của các em. Có ý thức, tình cảm đã được sinh ra từ nội tâm của các em như nhóm Bàn tay yêu thương  và cả những ý thức, ý niệm được truyền tải tới các em qua các nhân vật điển hình giao lưu với các em, với chương trình.

Sau 40 phút trải nghiệm tất cả các em học sinh trong toàn trường đã tạo ra rất nhiều sản phẩm sáng tạo, đẹp mắt để cùng trưng bày. 7 sản phẩm tiêu biểu nhất đã được các em giới thiệu và chia sẻ cách làm với các bạn trong toàn trường.

       Ngày hội Cùng bạn trải nghiệm đã thực sự là một ngày hội có ý nghĩa thiết thực với tất cả các em học sinh của trường Tiểu học An Vinh.