NGÀY HỘI TIẾNG ANH

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Quỳnh Phụ về việc "Tổ chức các hoạt động giáo dục, hoạt động dạy học linh hoạt, sáng tạo gắn với thực tiễn";

Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018 của nhà trường, ngày 05 tháng 02 năm 2018 đúng 7 giờ 15 phút trường Tiểu học An Vinh tổ chức Ngày hội Tiếng Anh với chủ đề " Tết cổ truyền" cho 569 em học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tham gia. Về dự ngày hội còn có 35 thầy cô giáo trong trường về dự và cổ vũ động viên các em.

Ngày hội Tiếng Anh với chủ đề " Tết cổ truyền" diễn ra thật sôi động, các em tham gia rất hào hứng, rất nhiệt tình. Hội thi đã tạo cho các em có cơ hội để giao lưu, học hỏi, được trải nghiệm, tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt nam và các phong tục chỉ có trong ngày Tết. Đó là mâm ngũ quả, các loại hoa, quả, các món ăn,... và một số trò chơi giải trí trong ngày tết. Đặc biệt là bánh chưng một món ăn không thể thiếu trong ngày tết chỉ có ở Việt nam.

Với các hoạt động cụ thể đã rèn cho các em kĩ năng nhận biết, kĩ năng sử dụng từ ngữ để mô tả các sự vật, các hoạt động diễn ra trong ngày Tết cổ truyền, từ đó phát triển tư duy, kĩ năng giao tiếp, khả năng diến đạt và năng lực tự tin trước tập thể . Giáo dục cho các em lòng tự hào về truyền thống văn hóa Việt Nam, tích cực tham gia vào các hoạt động đón chào ngày Tết cổ truyền vui vẻ, an toàn và tiết kiệm.