SƠ KẾT HỌC KÌ I

Năm học 2018 - 2019 là năm học tiếp tục thực hiện nghị quyết số 29-NQ/TW của ban chấp hành Trung ương Đảng về “ Đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo”. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, trường Tiểu học đã  mạnh dạn đổi mới, tích cực xây dựng trường học thực sự là môi trường  giáo dục Tự chủ - An toàn , Thân thiện và Bình đẳng. Nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Chú trọng giáo dục đạo đức , lối sống, văn hóa ứng xử cho cán bộ giáo viên, học sinh. Tăng cường đổi mới công tác bồi dưỡng đội ngũ , tích cực đổi mới phương pháp theo hướng phát huy năng lực phẩm chất người học. Tổ chức hiệu quả các hoạt động GD, hoạt động dạy học linh hoạt , sáng tạo gắn với thực tiễn địa phương.

          Trong học kì I vừa qua, nhà trường  tổ chức được rất nhiều họạt động thiết thực  nâng cao chất lượng Giáo dục  toàn diện trong nhà trường. Hoạt động  nuôi lợn nhân đạo từ thiện được đẩy mạnh. Ngay từ đầu năm mỗi cán bộ giáo viên đã nhận đỡ đầu từ 1-2 em HS có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho các em với tổng kinh phí trên 8.000.000 đồng.    .         Liên đội  phát động các phong trào thi đua, với các hoạt động chào mừng ngày 20-10; ngày nhà giáo Việt nam 20-11. Các lớp đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi trang trí lớp học, thi vẽ tranh, thi biểu diễn nghệ thuật, thể thao đó là: lớp 1A cô Dược, 1B cô Thái , 2A cô Hà, 2D cô Dương Liên, 3A thầy Tuấn, 4C cô nhung.

          Đặc biệt ngày 01 tháng 11 năm 2018 nhà trường đã tổ chức thành công chuyên đề: “Ước muốn tuổi thơ”  điểm cho toàn Huyện được các cấp lãnh đạo, các trường bạn đánh giá cao. Chuyên đề  “Ước muốn tuổi thơ” không chỉ  là một sân chơi bổ ích, là cơ hội tốt nhất  cho các em được trải nghiệm, được nói lên  những mong muốn của mình về thầy cô, về cha mẹ , bạn bè và những người thân của mình, mà chuyên đề còn là  bài học quý báu  giúp cho mỗi chúng ta có những nhìn nhận đúng về các em, từ đó có những điều chỉnh hiệu quả phương pháp GD học sinh, sự quan tâm chia sẻ  của các bậc cha mẹ học sinh đối với con em mình. Công tác Giáo dục của nhà trường với phương châm “ Có thầy giỏi - mới có trò giỏi”  thầy thi đua giảng dạy, trò thi đua học tập. Qua các đợt hội giảng GVG cấp trường, cấp cụm , tiến tới hội giảng cấp  Huyện, cấp Tỉnh, được  100% các thầy các cô hưởng ứng nhiệt tình, giảng dạy hiệu quả.

 Với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu, thi đua sáng tạo trong giảng dạy, các thầy cô đã giúp các em học tập có nền nếp, có ý thức tham gia hoạt động Đội, tập thể dục thể thao. Các em biết yêu lao động, biết giữ gìn cảnh quan trường lớp, thân thiện với bạn bè. Hầu hết các em có  ý thức tự phục vụ, tự quản tốt. Biết giao tiếp và bước đầu biết giải quyết các vấn đề đơn giản trong cuộc sống, biết hợp tác trong công việc. Các em đã hình thành được phương pháp tự học, chăm học, chăm làm, tích cực tham gia các hoạt động và hoàn thành nhiệm vụ của người học sinh.

 Kết quả kiểm tra cuối học kì I  vừa qua đã có 95 em đạt 3 điểm giỏi,  Lớp 1A, 2A, 4D, 4C được bình xét  đạt danh hiệu lớp  xuất sắc và lớp 3B đạt tập thể lớp XS dẫn đầu toàn trường về mọi mặt.

 Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2019,  Liên đội đã tổ chức  lế sơ kết học kì I đánh giá những việc các em đã làm được và chỉ ra những điểm còn hạn chế của các em trong học kì qua, đồng thời tổ chức phát thưởng cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong học kì I. Buổi lễ sơ kết học kì I khép lại với không khí  tràn ngập niềm vui và phấn khởi, giúp các  em có  thêm động lực tiếp tục thi  đua phấn đấu trong học kì tới.

 Sau đây là một số hình ảnh của buổi sơ kết học kì I năm học: 2018 - 2019