Trường tiểu học An Vinh hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4/2022 và ngày Sách thế giới 23/4/2022,  ngay từ đầu tháng 4/2022 Trường Tiểu học An Vinh phát động đẩy mạnh phong trào đọc sách và tổ chức Hội thi Giới thiệu sách với chủ đề Em yêu Tổ quốc Việt Nam.

Phong trào đọc sách đã được các thầy cô giáo và các em tích cực hưởng ứng. Mỗi lớp đã thành lập một đội tuyển giới thiệu những cuốn sách hay để chia sẻ cùng các thầy cô và các bạn trong toàn trường. Hội thi giới thiệu sách đã được tổ chức vào thứ 5 ngày 14/4/2022. Để đảm bảo an toàn phòng tránh covid 19, chương trình hội thi đã được phát trực tiếp tới các lớp để 100% học sinh trong toàn trường cùng được tham gia. Chương trình còn được chuyển tải lên nhóm zalo của trường để làm nguồn tư liệu chung cho các lớp cùng khai thác, đồng thời gửi cho phụ huynh các lớp qua nhóm zalo. Qua đây tuyên truyền thúc đẩy thêm phong trào đọc đối với cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh và tất cả các em học sinh toàn trường.

Ban tổ chức hội thi đã trao 2 giải Nhất cho phần giới thiệu sách của lớp 4D, 3B (4D giới thiệu cuốn sách Những kỹ năng giành cho HS Tiểu học, 3B giới thiệu cuốn Những chuyện kể về Bác Hồ với giáo dục thế hệ trẻ), trao 3 giải Nhì : lớp 1A, 3C, 4A và 2 giải Ba: lớp 2B, 5B.

Các hình ảnh của các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022: